CITICOM

Chuyển đổi số, quản trị tập trung và hợp nhất, chủ động thích ứng và ra quyết định nhanh chóng

Về Citicom

Thành lập từ năm 2003, Công ty Cổ phần Thương mại Citicom (Citicom) chuyên kinh doanh các mặt hàng thép và gia công các sản phẩm từ thép. Trải qua 20 năm hoạt động, CITICOM (VNR 500) đã khẳng định được vị thế là một doanh nghiệp cung cấp thép uy tín và dẫn đầu cho ngành cơ khí chế tạo tại Việt Nam. Mục tiêu 2023, Citicom sẽ trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong ngành cung cấp được giải pháp tổng thể nhằm tối ưu hiệu quả cho khách hàng dựa trên nền tảng kết nối số nhanh chóng, tiện lợi và vượt trên cả sự mong đợi của Khách hàng.

Tới nay, Citicom đã phát triển và có văn phòng, chi nhánh tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh cùng 3 nhà máy tại Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh và Vĩnh Long. Citicom đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều công ty, tập đoàn công nghiệp lớn trong và ngoài nước hoạt động trong nhiều ngành: ngành kết cấu thép, ngành cơ khí chế tạo, ngành đóng tàu, thủy điện, nhiệt điện, năng lượng sạch… 

Nguồn: Tìm hiểu thêm về CITICOM

 

Yêu cầu cải thiện và tối ưu quy trình quản lý và vận hành trước thách thức đáp ứng quy mô tăng trưởng

Trước khi triển khai Oracle NetSuite ERP, Citicom đã ứng dụng một số phần mềm cho các bộ phận như phần mềm kế toán, phần mềm phân tích dữ liệu,… Tuy nhiên trước bài toán tăng trưởng quy mô lớn, đa dạng và liên thông các phương thức sản xuất, cung ứng, kinh doanh, yêu cầu ra quyết định chính xác, nhanh chóng tại tất cả các cấp quản lý vận hành, hệ thống cũ với các phần mềm nhỏ riêng rẽ, dữ liệu phân tán không đáp ứng được yêu cầu thông tin toàn cảnh, kịp thời cho quản lý vận hành đã trở thành nút thắt cần tháo gỡ để Citicom có thể thực hiện chiến lược tăng trưởng của công ty.

 

Citicom lựa chọn Oracle NetSuite ERP làm nền tảng số hóa, nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp, chuẩn hóa và cải thiện vận hành

Citicom đã lựa chọn SuiteCloud làm đối tác triển khai Oracle NetSuite ERP và bắt đầu đưa hệ thống vào sử dụng từ tháng 9/2020. Theo đó, các quy trình vận hành của Citicom đều được chuẩn hóa và đưa lên hệ thống từ kế hoạch cung ứng, phương án bán hàng, kinh doanh, kế hoạch quản lý tài chính, quản lý đơn hàng, thanh toán, gia công thép với nhiều loại hình gia công đặc thù ngành thép, quản lý kho vận… Oracle NetSuite ERP giờ đây là nền tảng vận hành tập trung giúp cán bộ Citicom có thể đáp ứng mọi trạng thái làm việc linh hoạt tại văn phòng, hoặc từ xa với hiệu quả, năng suất cao.

Trong 6 tháng triển khai các phân hệ ERP và 3 tháng tiếp tục tối ưu hệ thống kết hợp với triển khai phần lõi (Back-End) cho module Thương mại điện tử (SuiteCommerce Advanced) trên hệ thống Oracle NetSuite, Citicom với sự hỗ trợ của đội chuyên gia SuiteCloud đã đưa những tính năng hiện đại của hệ thống Oracle NetSuite ERP vào ứng dụng thực tế để xử lý các mô hình vận hành, phương thức giao dịch đặc thù của ngành thép và xử lý lượng dữ liệu lớn của Citicom theo tiêu chuẩn cao. 

Có rất nhiều lợi ích khi ứng dụng Oracle NetSuite, trong đó cái được lớn nhất khi sử dụng Oracle NetSuite ERP là người dùng từ cấp lãnh đạo, quản lý, nhân viên dễ dàng tiếp cận các thông tin để có được bức tranh thông tin toàn cảnh, đa chiều cho phân tích, dự báo, kiểm soát, làm cơ sở đưa ra các quyết định đúng đắn, kịp thời. Những lợi ích có thể nhận thấy rõ ở tốc độ xử lý nghiệp vụ, hiệu quả hoạt động được nâng cao rõ rệt, sự hài lòng hơn của khách hàng cũng như việc tìm kiếm mở rộng thị trường dễ dàng và nhanh chóng hơn.
– Bà Tạ Thùy Chi, Kế toán trưởng Citicom chia sẻ

Citicom tiếp tục golive thành công Oracle NetSuite ERP cùng module OneWorld quản trị hợp nhất cho 02 công ty thành viên 

Sau 03 tháng triển khai tập trung, Citicom tổ chức lễ Vận hành chính thức hệ thống Oracle NetSuite ERP với toàn bộ các phân hệ quản trị trên Oracle NetSuite ERP cho 02 công ty thành viên tại Hà Nội và Hải Phòng. Các phân hệ được triển khai bao gồm quản lý chuỗi cung ứng, quản lý bán hàng, kho, sản xuất gia công, tài chính – kế toán, báo cáo phân tích và hợp nhất kinh doanh.

Giờ đây, chúng tôi được chủ động hơn rất nhiều. Trước đây có những báo cáo chúng tôi phải chờ đợi vài tuần đến hơn một tháng thì nay với module OneWorld, chúng tôi đã có báo cáo quản trị real-time cho các cấp từ quản lý tới vận hành của Công ty mang lại hiệu quả rất lớn trong việc điều hành và ra quyết định kinh doanh của Citicom.
Đặc biệt, chúng tôi đánh giá cao đơn vị triển khai SuiteCloud Vietnam đã thực hiện công việc với trách nhiệm và sự tập trung cao, phối hợp rất tốt với đội ngũ dự án của Citicom. Tôi đặc biệt ấn tượng khi dự án được Golive sớm hơn kế hoạch 1 tháng giúp chúng tôi có thể đưa hệ thống vào sử dụng sớm hơn, mang thêm nhiều lợi ích cho Citicom.
– Ông Lê Phụng Thắng, Chủ tịch HĐQT Citicom

Khách hàng:
CITICOM (Công ty Cổ phần Thương mại Citicom)
Năm thực hiện:
2020
Lĩnh vực:
Công nghiệp
Trụ sở:
Hà Nội
Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
https://cloudenterprise.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud
Địa chỉ
Hà Nội: Số 1 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng

TP HCM: Republic Plaza, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
SuiteCloud online
CEV's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội
Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
SuiteCloud
Trụ sở chính
https://cloudenterprise.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud online
CEV's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội

Copyright by Cloud Enterprise. All rights reserved.

Copyright by Cloud Enterprise. All rights reserved.