75% Doanh nghiệp Phân phối chưa giải quyết được thách thức kinh doanh khi thiếu ERP

March 1, 2018by scv

Enterprise Resource Planning (ERP) là hệ thống quản lý và hoạch định nguồn lực hỗ trợ các tổ chức đem lại sự hiệu quả trong tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực, thúc đẩy quá trình phát triển.

NHỮNG THÁCH THỨC “KHÓ NHẰN” CỦA NGÀNH PHÂN PHỐI

Tại Việt Nam, có đến hàng trăm doanh nghiệp Phân phối đang hoạt động, nhưng, quản trị hoạt động phân phối luôn là một thách thức lớn mà chính các chủ doanh nghiệp này đang phải đau đáu tìm cách cải thiện mỗi ngày.

Theo một khảo sát mới nhất của MDM về “Những mục tiêu doanh nghiệp và thách thức các công ty phân phối phải đối mặt” có chỉ ra một trong những vấn đề các doanh nghiệp hay phân phối gặp phải chính là chi phí tăng trưởng.

  • Quản trị kho hàng (warehouse): Có rất nhiều thứ cần phải liên tục theo dõi ở khâu quản trị này. Ví dụ như, đơn hàng có thể bị bỏ sót ở bất cứ công đoạn nào, mà doanh nghiệp chỉ biết khi khách hàng gọi điện tới khiếu nại. Hoặc, bạn sẽ nhập một loạt hàng hoá mà không quản trị nổi số lượng những hàng hoá này mình đã có bao nhiêu.
  • Quá tải để cập nhật liên tục thông tin (communication): Khi bạn có nhiều kho hàng và trung tâm phân phối trên cả nước, thì, nếu chỉ quản trị hàng hoá và phân phối qua những cách cổ điển như điện thoại, người thực hiện trực tiếp việc quản lý và trao đổi sẽ gần như “phát điên” và thường xuyên xảy ra tình trạng nhầm lẫn do quá tải thông tin cần phải xử lý về đơn hàng.
  • Mất hàng đống tiền do sự sai lệch về giá (pricing errors): Khi doanh nghiệp quản trị giá (price) thông qua các bảng tính truyền thống, có thể bạn sẽ bị mất hàng đống tiền do lỗi định giá ở các bảng tính. Chẳng hạn như bạn có thể vô tình nhập sai công thức đặt giá trong bảng tính, khiến cho khách hàng có thể mua sản phẩm với giá thấp hơn thực tế, và tất nhiên, điều này ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp.
  • Có vấn đề với quy trình làm việc (workflow): Quy trình làm việc là một vấn đề khá lớn trong phân phối. Doanh nghiệp của bạn muốn thành công, thì, quy trình công việc phải nhanh chóng và chính xác tuyệt đối. Bạn không thể để tình trạng đơn đặt hàng chất đống mà không giải quyết kịp. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên dẫn đến vấn đề khách huỷ đơn hàng và sẽ có những trải nghiệm tồi tệ với doanh nghiệp của bạn.
  • Không thể làm việc linh hoạt (flexible): Khi bạn muốn kiểm tra thông tin nào đó, bạn buộc phải yêu cầu người này người kia gửi thông tin, thậm chí đến tận kho, bãi, xưởng để kiểm tra mà không thể thực hiện linh hoạt ở bất cứ nơi đâu.

Tất cả những vấn đề trên đều bắt nguồn từ nền tảng hệ thống quản trị không đồng nhất, rời rạc, gây ra sự “nhiễu loạn” thông tin và quá tải vận hành.  

GIẢI PHÁP CHO NGÀNH PHÂN PHỐI: SỬ DỤNG ERP

Trong ngành phân phối, ERP là một thuật ngữ và là một giải pháp tương đối phổ biến. Có những doanh nghiệp, dù biết đến ERP nhưng vẫn chưa sử dụng giải pháp tuyệt vời này, hoặc, đã sử dụng ERP nhưng không mang lại hiệu quả tối ưu như kỳ vọng.  

Vậy câu hỏi đặt ra, tại sao một số ít các doanh nghiệp Phân phối có thể thành công một cách vượt trội? – Câu trả lời chính ở việc sử dụng ERP và lựa chọn bộ giải pháp ERP phù hợp cho doanh nghiệp.

Với hơn 2+ năm kinh nghiệm đồng hành và mang tới những giải pháp kinh doanh cho ngành Phân phối, Suitecloud mang tới bộ giải pháp Oracle NetSuite Cloud ERP giúp doanh nghiệp loại bỏ tối đa những vấn đề đang gặp phải, và vươn lên các đối thủ cùng ngành để phát triển và tăng trưởng.

Oracle NetSuite Cloud ERP đã làm thay đổi đáng kể bản chất của việc trao đổi thông tin trong doanh nghiệp. Bộ giải pháp này báo cáo tất cả các dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp từ một kho dữ liệu chung. Người sử dụng có thể quan sát tổng quan 360 độ về khách hàng, dễ dàng quản trị kho bãi, quản trị hàng tồn kho, quản trị đơn hàng, thanh toán hoá đơn, hỗ trợ bán hàng, và tích hợp với thương mại điện tử. Tất cả trong một!

Oracle NetSuite Cloud ERP là một nền tảng đơn và thống nhất dựa trên đám mây. Tính linh hoạt của nền tảng này giúp việc kết nối thông tin, dữ liệu của toàn bộ doanh nghiệp được thực hiện một cách nhanh chóng, đáp ứng được tất cả các công việc quản trị, lưu chuyển thông tin, mà không cần phải duy trì thêm một lớp công nghệ khác. Oracle NetSuite Cloud ERP được thiết kế để duy trì sự tự động hoá kinh doanh, tạo cho các công ty những công cụ cần thiết để vươn lên đứng đầu trong cạnh tranh và nắm bắt những cơ hội phát triển.

Với sự thống nhất và tự động hóa Oracle Netsuite Cloud ERP, bộ giải pháp giúp đẩy mạnh khối lượng và tốc độ giao dịch, điều mà rất nhiều hệ thống tài chính khác khó lòng xử lý được. Thực hiện kiểm toán truy nguyên, lập kế hoạch và báo cáo kinh doanh đầy đủ với Oracle NetSuite Cloud ERP, mà không đòi hỏi phải bổ sung thêm hệ thống hoặc liên tục phải khắc phục các sự cố ngắn hạn.

Như vậy, Oracle NetSuite Vietnam kết hợp các chức năng tài chính và kế toán cơ bản cùng với những quy trình kinh doanh phức tạp làm tăng hiệu quả tài chính đồng thời giảm chi phí back-office. Các nhóm tài chính sẽ tiết kiệm thời gian và có thể báo cáo chính xác hơn khi các chức năng này hoạt động đồng thời trong một hệ thống.

Thêm vào đó, bộ giải pháp Oracle NetSuite Cloud ERP cho phép doanh nghiệp kiểm soát hoàn toàn các quy trình nhân sự cốt lõi của mình. Bằng cách bổ sung công cụ quản trị nhân lực một cách thống nhất vào cơ sở hạ tầng cốt lõi của doanh nghiệp, bạn đã trang bị cho nhân viên của mình khả năng truy cập đầy đủ vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Các đội/nhóm có thể hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng cũng như nắm được thông tin mang tính quyết định. Các rào cản phòng ban và các quy trình thủ công lặp đi lặp lại được loại bỏ. Ban lãnh đạo có thể thấy rõ những chỗ trống và bổ khuyết những nhân viên với tài năng, kỹ năng và chiến lược phù hợp.

SuiteCloud là nhà cung cấp dịch vụ triển khai Oracle NetSuite tại Việt Nam, mang đến cho các doanh nghiệp Việt triển vọng phát triển kinh doanh một cách đột phá trong kỷ nguyên digital, với các giải pháp trên nền tảng đám mây đích thực (true cloud).

[button url=”https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd7rzcYetE4NY3WqP-FvLdO1oNkZtl1Rj3PqaST2AIbdFqkBQ/viewform” target=”_blank” color=”green” size=”medium” border=”false” icon=”” btn_content=”TRẮC NGHIỆM – DOANH NGHIỆP ĐÃ SẴN SÀNG LỰA CHỌN ERP”]

 

Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
https://cloudenterprise.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud
Địa chỉ
Hà Nội: Số 1 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng

TP HCM: Republic Plaza, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
SuiteCloud online
CEV's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội
Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
SuiteCloud
Trụ sở chính
https://cloudenterprise.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud online
CEV's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội

Copyright by Cloud Enterprise. All rights reserved.

Copyright by Cloud Enterprise. All rights reserved.