Kim chỉ nam thành công của Doanh nghiệp Bán lẻ: Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

February 1, 2018by scv

Ngày nay, các nhà bán lẻ phải đối mặt với những thách thức chưa từng có. Kết quả là họ phải tập thích nghi để đáp ứng những mong đợi của khách hàng. Các nhà bán lẻ thành công khẳng định được vị trí của mình, trong khi những người thất bại thì bị loại khỏi cuộc chơi. Có thể nói, trải nghiệm khách hàng là những gì họ cần quan tâm. 

SỰ NHIỄU LOẠN TRONG NGÀNH BÁN LẺ

Chỉ trong vài năm gần đây, ngành bán lẻ đã trải qua sự nhiễu loạn lớn và tỉ lệ thay đổi tiếp tục gia tăng chủ yếu do sự ảnh hưởng của internet và điện toán đám mây. Điều này mang lại cho khách hàng quyền truy cập dễ dàng tới các nhà bán lẻ với các sản phẩm đa dạng và giá cả minh bạch. Ngày nay, người tiêu dùng đóng vai trò cầm lái. Họ mong muốn được truy cập thông tin và sản phẩm mọi lúc, mọi nơi và không còn theo một phương pháp mua hàng nào. Người tiêu dùng mong muốn một quá trình mua bán nhanh và suôn sẻ. Kết quả là các nhà bán lẻ và thương nghiệp đã phát triển mô hình “bán hàng đa kênh” kết hợp cửa hàng thực tế, thương mại điện tử, digital marketing và di động thành một trải nghiệm kết nối. Và các mô hình kinh doanh đang dần chuyển hướng từ kinh doanh sản phẩm sang kinh doanh dịch vụ và ngược lại. Một số nhà bán lẻ không thể thích nghi được với sự thay đổi này đã bị loại khỏi thương trường. Trong khi đó, một số khác đã có những thay đổi đáng kể và giữ vững ví trị của mình. Sự nhiễu loạn này buộc các nhà bán lẻ phải tái lập quá trình kinh doanh, mô hình kinh doanh và hệ thống kinh doanh của mình. Trong khi các hệ thống được xây dựng trước khi internet tồn tại không thể tận dụng được lợi thế về quy mô và tốc độ của đám mây thì những giải pháp điểm lại được thiết kế cho từng nhu cầu cụ thể như hàng tồn kho, quản lý tài chính hoặc khi dữ liệu của khách hàng không phù hợp để đổi mới.

CÁC THÁCH THỨC

Trong giai đoạn nhiễu loạn đó, những nhà bán lẻ đã gặp phải những thách thức dưới đây:

  • Hệ thống CNTT già cỗi bị ngắt kết nối. Các nhà bán lẻ thường có từ 6-12 hệ thống điểm kế thừa on-premise. Kết quả là một mớ lộn xộn và mỗi hệ thống lại cung cấp những dữ liệu khác nhau. Bên cạnh đó, các nhà bán lẻ phải chi một khoản lớn để liên tục nâng cấp và tích hợp các hệ thống ấy.
  • Hệ thống ERP truyền thống góp phần làm bội chi ngân sách cho CNTT. Từ trước đến này, hệ thống ERP được thiết kế dành cho back-end. Khi doanh nghiệp cần một giải pháp front-end, chẳng hạn như giải pháp thương mại điện tử hoặc giải pháp cho mobile site (website phiên bản di động), thì hệ thống ấy chỉ đóng vai trò hỗ trợ. Người ta đã không đặt mình vào vị trí khách hàng khi thiết kế giải pháp đó và nó thậm chí còn thiếu cơ sở lưu trữ dữ liệu. Hầu hết các hệ thống ERP cũ đều thất bại trong việc giúp các nhà bán lẻ cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.
  • Dữ liệu không nhất quán. Các dữ liệu phải nhất quán xuyên suốt quá trình tương tác của khách hàng để đảm bảo khách hàng có trải nghiệm suôn sẻ.
  • Thách thức của nhân viên. Khi không có công cụ hay dữ liệu cung cấp các trải nghiệm cá nhân liên quan, nhân viên không được trao quyền cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Khi đối mặt với sự nhiễu loạn trong thị trường, khả năng cạnh tranh của nhiều nhà bán lẻ bị giới hạn bởi hệ thống lỗi thời, dữ liệu không nhất quán và thách thức của nhân viên. Các nhà bán lẻ cần biến hóa với hệ thống được kết nối với khả năng cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời.

NHỮNG ĐIỀU DOANH NGHIỆP CẦN LÀM KHI TẬP TRUNG VÀO KHÁCH HÀNG

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, Oracle NetSuite đã xác định năm yếu tố trụ cột để tạo nên trải nghiệm thống nhất cho khách hàng dựa trên những kinh nghiệm đúc kết từ đối tác là những nhà bán lẻ lớn.

  • Có cái nhìn toàn diện về khách hàng. Điều này yêu cầu thống nhất toàn bộ dữ liệu của khách hàng bao gồm lịch sử mua bán, sản phẩm đã trả lại và sở thích của khách hàng.
  • Trải nghiệm đột phá. Các nền tảng linh hoạt cung cấp những trải nghiệm mới có tính sáng tạo vượt xa thương mại điện tử truyền thống.
  • Sắp xếp thứ tự thông minh. Các nhà bán lẻ cần có khả năng sắp xếp thông minh và sử dụng hàng tồn kho hiệu quả để phục vụ khách hàng tốt hơn.
  • Mở rộng không giới hạn. Các nhà bán lẻ cần những nền tảng có thể nâng cấp và cho phép mở rộng trên toàn cầu cũng như cập nhập các sản phẩm mới với chi phí dịch vụ hợp lý.
  • Một nền tảng đám mây duy nhất. Bởi hệ thống thay đổi nhanh chóng, doanh nghiệp không được cập nhập hệ thống on-premise liên tục. Một trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách hàng chỉ cần một nển tảng đám mây duy nhất.

ORACLE NETSUITE: HỆ THỐNG KINH DOANH HIỆN ĐẠI CHO NHÀ BÁN LẺ.

Các nhà bán lẻ đang đối mặt với sự lựa chọn tiếp tục sử dụng các giải pháp điểm khác nhau, dùng hệ thống back-end ERP truyền thống với vai trò hỗ trợ cho những phần front-end hay áp dụng hệ thống kinh doanh hiện đại dựa trên điện toán đám mây. Hiểu được khó khăn đó, Oracle NetSuite đã kết hợp hệ thống back-end và front-end thành một hệ thống duy nhất. Điều đó giúp các nhà bán lẻ tập trung hoàn toàn vào trải nghiệm của khách hàng bằng cách cung cấp cái nhìn toàn diện về khách hàng, một nền tảng cho những trải nghiệm đột phá, trình quản lý đơn hàng nâng cao và một kiến trúc điện toán đám mây có thể mở rộng không giới hạn.

SuiteCloud là nhà cung cấp dịch vụ triển khai Oracle NetSuite tại Việt Nam, mang đến cho các doanh nghiệp Việt triển vọng phát triển kinh doanh một cách đột phá trong kỷ nguyên digital, với các giải pháp trên nền tảng đám mây đích thực (true cloud).

[button url=”https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd7rzcYetE4NY3WqP-FvLdO1oNkZtl1Rj3PqaST2AIbdFqkBQ/viewform” target=”_blank” color=”green” size=”medium” border=”false” icon=”” btn_content=”TRẮC NGHIỆM – DOANH NGHIỆP ĐÃ SẴN SÀNG LỰA CHỌN ERP”]

 

Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
https://cloudenterprise.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud
Địa chỉ
Hà Nội: Số 1 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng

TP HCM: Republic Plaza, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
SuiteCloud online
CEV's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội
Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
SuiteCloud
Trụ sở chính
https://cloudenterprise.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud online
CEV's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội

Copyright by Cloud Enterprise. All rights reserved.

Copyright by Cloud Enterprise. All rights reserved.