Oracle NetSuite #1 Cloud ERP: Phá vỡ 05 rào cản lớn giúp Doanh nghiệp phát triển

May 30, 2018by scv

Bắt đầu sự nghiệp kinh doanh có thể rất gian nan. Việc phát triển sự nghiệp đó thậm chí còn khó khăn hơn. Từ việc dữ liệu khách hàng ít ỏi, quy trình thủ công và không hoàn thiện, khả năng theo dõi thời gian thực để đưa ra quyết định còn rất hạn chế, đến việc xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bắt kịp các thay đổi của thị trường, là những rào cản phải vượt qua nếu muốn phát triển sự nghiệp. Những rào cản này làm giảm doanh thu, tốn chi phí và tạo ra các rủi ro.

Rất nhiều giấc mơ lớn sụp đổ bởi các việc nhỏ.

Phải có giải pháp tốt hơn cho những vấn đề này! SuiteCloud rất tự tin khi giới thiệu Oracle NetSuite chính là giải pháp tốt hơn cho Doanh nghiệp Việt.

Rào cản 1: Tìm kiếm khách hàng tiếp theo

Trong bối cảnh hiện nay, việc tìm kiếm khách hàng tiếp theo không còn dễ dàng như trước. Chiến thuật tiếp thị chỉ đơn giản là không đạt được kết quả như mong đợi. Tệ hơn, dữ liệu từ cơ sở cài đặt hiện tại của bạn không thể cung cấp cho khách hàng do đã cũ và dữ liệu không sạch.

Dữ liệu khách hàng nghèo nàn làm cho khách hàng không hài lòng. Doanh nghiệp của bạn không chỉ thiếu kết nối với khách hàng hiện tại – khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, mà cả cơ sở cài đặt dữ liệu của doanh nghiệp cũng đang gặp vấn đề. Khi dữ liệu được chuyển đến spreadsheets, hệ thống tài chính độc lập, hoặc những ứng dụng khác, thì không có cách nào để biết đâu là dữ liệu mới nhất, chính xác và đáng tin cậy nhất. Tỉ lệ hủy dịch vụ do các khách hàng tiềm năng tìm và sử dụng dịch vụ công ty khác để không làm lãng phí thời gian của họ tăng lên đáng kể.

Thu hút khách hàng mới là điều tiên quyết nếu doanh nghiệp muốn mở rộng, và giữ chân khách hàng là chìa khóa để tăng trưởng doanh thu ổn định. Những gì lực lượng bán hàng cần là dữ liệu luôn sẵn sàng, có thể sử dụng bất cứ lúc nào, cho phép xem nhanh các thông tin quan trọng của khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại.

Oracle NetSuite đã làm thay đổi đáng kể bản chất của việc trao đổi thông tin trong doanh nghiệp và với khách hàng. Oracle NetSuite báo cáo tất cả các dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp từ một kho dữ liệu chung. Người sử dụng có thể quan sát tổng quan 360 độ về khách hàng của mình thông qua qua các hoạt động bán hàng, dịch vụ, đơn đặt hàng giao dịch và nhiều thứ khác, điều này vốn không thể thực hiện được khi doanh nghiệp có dữ liệu khách hàng mở rộng.

Rào cản 2: Tăng lợi nhuận

Các hệ thống tài chính độc lập được thiết kế để tự động hoá một chuỗi các chức năng kế toán cơ sở. Kết quả là, các hoạt động của công ty bị giới hạn. Khi doanh nghiệp phát triển, họ phải điều chỉnh các quy trình theo ứng dụng chứ không phải mở rộng hệ thống và tăng trưởng.

Chìa khóa cho sự phát triển và thành công của doanh nghiệp chính là ở tăng khối lượng và tốc độ giao dịch, nhưng rất nhiều hệ thống tài chính khó xử lý được áp lực này. Hoàn thành phương pháp kiểm toán truy nguyên, lập kế hoạch và báo cáo kinh doanh đầy đủ, hoặc các quy trình tự động đòi hỏi phải bổ sung thêm hệ thống và liên tục khắc phục nhanh chóng các sự cố ngắn hạn. Nhưng các hệ thống tài chính độc lập đơn giản không thể kiểm soát tài chính với các yêu cầu như vậy, tốt hơn nên quản lý SKU hoặc hỗ trợ cho các quy trình tài chính phức tạp hơn, chẳng hạn như lập hoá đơn định kỳ.

Không thể thực hiện các quy trình kinh doanh phức tạp trên các lĩnh vực như quản lý tài chính, quản lý doanh thu, mua sắm và quản lý hàng tồn kho với các hệ thống riêng biệt. Kết hợp các chức năng tài chính và kế toán cơ bản cùng với những quy trình kinh doanh phức tạp làm tăng hiệu quả tài chính đồng thời giảm chi phí back-office. Các nhóm tài chính sẽ tiết kiệm thời gian và có thể báo cáo chính xác hơn khi các chức năng này hoạt động đồng thời trong một hệ thống.

Giải pháp duy nhất là chuyển sang sử dụng một hệ thống đơn lẻ, thống nhất, dựa trên đám mây. Tính linh hoạt và sự nhanh nhẹn của Oracle NetSuite đáp ứng được tất cả, mà không cần phải duy trì thêm một lớp công nghệ khác. Oracle NetSuite được thiết kế để duy trì sự tự động hoá kinh doanh, tạo cho các công ty những công cụ cần thiết để vươn lên đứng đầu trong cạnh tranh và nắm bắt những cơ hội mới khi họ nổi lên và phát triển.​

Rào cản 3: Khả năng cập nhật số liệu kế toán liên tục

Với thiết kế của hầu hết các hệ thống hiện nay, các công ty có thể phải đợi đến cuối tháng mới lấy được dữ liệu họ cần và thực hiện các hoạt động đánh giá. Không có khả năng hiển thị, chỉ có thể phỏng đoán chung chung và thiếu các phép đo thực tế. Việc đó đã không còn phù hợp với tình hình hiện nay – cái nhìn thống nhất và báo cáo cập nhật từng phút có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc phát triển và sống còn của doanh nghiệp.

Không thể đi sâu vào các chi tiết và các khả năng tiềm ẩn, không có cách nào để biết được hoạt động kinh doanh đang tiến triển như thế nào. Không có cách nào để so sánh hiệu suất thực tế với kế hoạch chiến lược để nhanh chóng thay đổi tiến trình, dừng lại hay tăng tốc tiến lên. Dashboard không cho thấy gì, hoặc tệ hơn – thông tin sai. Việc truy cập vào các dữ liệu hoạt động mới nhất, rõ ràng nhất, để phân tích và so sánh sẽ hỗ trợ rất lớn cho Ban Giám đốc hay người Quản lý ra được quyết định chính xác với chiến lược phù hợp. Họ phải kiểm soát được KPI, phải đo lường được một cách chính xác và nhanh chóng số tiền mà công ty đang kiếm ra (hoặc thua lỗ) ngày hôm nay và có khả năng kiếm được vào ngày mai. Những mô tả như vậy cũng cần phải được thực hiện toàn diện và cụ thể.

Giải pháp tổng thể hoàn chỉnh của Oracle NetSuite biến các báo cáo quan trọng nhất thành các tài sản kinh doanh, tạo cho các công ty tính linh hoạt và khả năng hiển thị cần thiết ngay cả trong điều kiện liên tục thay đổi. Tăng hiệu quả tài chính và độ chính xác thông qua tự động hóa và khả năng hiển thị là chìa khóa để thu lợi nhuận. Khả năng truy cập thời gian thực và dữ liệu tài chính trực tuyến, khả năng đi sâu vào chi tiết cho phép báo cáo và phân tích nhanh, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Rào cản 4: Nắm bắt xu thế

Đối với các công ty đang mở rộng quy mô, tầm quan trọng của quy trình kinh doanh và việc nắm bắt sự thay đổi xu thế thường không được đánh giá đúng – đây là một bước đi rất nguy hiểm và bất lợi. Luật thuế và tuân thủ luật thuế, kiểm toán cuối năm, báo cáo và các quy định của chính phủ khác ngập tràn, làm nhóm tài chính khó mà thành công. Các nhóm trưởng các nhóm tài chính thường phải tìm kiếm các hệ thống bổ sung để có thể vượt qua việc sắp xếp lại các hoạt động hàng ngày và áp dụng luật mới

Mặc dù đây có vẻ như là một chiến lược hợp lý, những ứng dụng này thường không thống nhất với nhau, càng làm cho mọi thứ trở nên rắc rối hơn. Do dữ liệu không khớp với nhau, diễn giải sai về những thay đổi mới nhất có thể gây ra một lỗ hổng hệ thống và không sử dụng được trong toàn công ty. Nếu một hệ thống hồ sơ không tự động hóa và tính được nhiều quy định thì hoàn toàn có thể dẫn đến việc kiểm toán cuối năm với dữ liệu không thống nhất hoặc điều khoản thuế không chính xác.

Một bộ ứng dụng dựa trên đám mây đơn, có khả năng tự động và kết hợp các quy định cho tất cả các phòng ban là giải pháp để xử lý các quy định. Ưu tiên lớn nhất vẫn là hệ thống kiểm soát nội bộ tốt để đánh giá chính xác các thủ tục hàng tháng, đóng cửa cuối năm và chuẩn bị về thuế và kiểm toán. Điều này giảm tối thiểu các lỗi, sai sót và gian lận.

Oracle NetSuite cung cấp các báo cáo cần thiết hàng năm, cũng như các phương pháp kiểm toán truy nguyên mặc định trên một loạt các hồ sơ tài chính liên quan để báo cáo chính xác. Bằng cách giữ tất cả các dữ liệu một chỗ, nó cung cấp một nguồn đáng tin duy nhất. Chức năng tuyệt vời này cải thiện đáng kể chất lượng của việc ra quyết định và làm tăng giá trị của công ty.

Rào cản 5: Xây dựng một đội ngũ nhân viên xuất sắc

Trong bối cảnh hiện nay, việc thiếu nguồn nhân lực là một vấn đề lớn trong hệ thống kinh doanh cốt lõi đối với nhiều doanh nghiệp. Điều này không chỉ tạo ra những rào cản mà còn làm tăng các quy trình thủ công và làm suy yếu toàn bộ quá trình.

Khi quản lý thời gian, biên chế, chỉ đạo và báo cáo nằm trong các hệ thống khác nhau, lãnh đạo doanh nghiệp rất khó nắm được tình trạng thực sự của doanh nghiệp. Việc tách tài sản có giá trị nhất của doanh nghiệp, là lực lượng lao động, ra khỏi quy trình khiến cho sự tương tác giảm sút.

Ngoài ra, việc thêm vào các hệ thống để quản lý nhân lực thường phức tạp, phải tùy chỉnh nhiều, khó sử dụng và phí duy trì tốn kém.

Bằng cách bổ sung một công cụ nhân lực thống nhất vào cơ sở hạ tầng cốt lõi của doanh nghiệp, bạn đã trang bị cho nhân viên của mình khả năng truy cập đầy đủ vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Các đội/nhóm có thể hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng cũng như nắm được thông tin mang tính quyết định. Các rào cản phòng ban và các quy trình thủ công lặp đi lặp lại được loại bỏ. Ban lãnh đạo có thể thấy rõ những chỗ trống và bổ khuyết những nhân viên với tài năng, kỹ năng và chiến lược phù hợp.

SuitePeople là một nguồn nhân lực được xây dựng dựa trên bộ đám mây Oracle NetSuite thống nhất, cho phép các doanh nghiệp kiểm soát hoàn toàn các quy trình nhân sự cốt lõi của mình.

Giờ đây, các doanh nghiệp thu được lợi ích từ một nền tảng duy nhất để quản lý hệ thống ERP, CRM, PSA, thương mại đa kênh và nhân sự. SuitePeople cung cấp cho các tổ chức một công cụ mạnh mẽ để quản lý lực lượng lao động nòng cốt và các quy trình quản lý nhân sự và một nhân viên đặc biết giàu kinh nghiệm để hoàn thành hầu hết các công việc hàng ngày.

SuiteCloud là nhà cung cấp dịch vụ triển khai Oracle NetSuite tại Việt Nam, mang đến cho các doanh nghiệp Việt triển vọng phát triển kinh doanh một cách đột phá trong kỷ nguyên digital, với các giải pháp trên nền tảng đám mây đích thực (true cloud).

LIÊN HỆ VỚI SUITECLOUD (0243 998 3232) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ GIẢI PHÁP CLOUD ERP HÀNG ĐẦU CỦA ORACLE NETSUITE CHO DOANH NGHIỆP

Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
https://cloudenterprise.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud
Địa chỉ
Hà Nội: Số 1 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng

TP HCM: Republic Plaza, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
SuiteCloud online
CEV's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội
Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
SuiteCloud
Trụ sở chính
https://cloudenterprise.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud online
CEV's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội

Copyright by Cloud Enterprise. All rights reserved.

Copyright by Cloud Enterprise. All rights reserved.