Doanh nghiệp Phân phối thay đổi cục diện kinh doanh với những tính năng vượt trội của ERP

July 1, 2017by scv

Phân phối đã từng là một trong những ngành đi đầu thị trường. Trong khoảng từ năm 2005 đến 2006 các doanh nghiệp có vị thế rất mạnh mẽ trên thị trường. Nhưng hiện nay các công ty phân phối đang gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Thách thực xuất phát từ môi trường bên ngoài khi các đối thủ cạnh tranh như các nhà bán lẻ ngày càng bùng nổ, xuất hiện nhiều và cả những khó khăn nội tại như chi phí, quy trình phức tạp, cập nhật thông tin, hiệu quả giữa các bộ phận và địa điểm phân phối linh hoạt. Điều này gây sức ép đối với các nhà phân phối khi vừa phải đưa ra bài toán giải quyết các khó khăn đến từ bên trong và bên ngoài. Oracle Netsuite Cloud ERP chính là một trong những chìa khóa cho các doanh nghiệp phân phối giải quyết bài toán này.

Bộ giải pháp Oracle Netsuite Cloud ERP hỗ trợ các công ty trong việc tối ưu hóa các hoạt động của ngành, chi tiết là quản lý hàng tồn kho, quản lý tài chình, quản lý đơn hàng, phân tích hiệu suất công việc và còn nhiều các công cụ khác. Hơn thế nữa, mô hình Oracle Netsuite ERP duy trì quản trị quan hệ khách hàng (CRM). Có thể nhận thấy rằng, Oracle Netsuite ERP mà SuiteCloud triển khai tại thị trường Việt Nam là một nên tảng linh hoạt, có thể được triển khai cho các mô hình kinh doanh khác nhau và đặc biệt là ngành phân phối. Ông Peyton Jennings – đồng sang lập và là chủ tịch của Alton Lane – là một trong những khách hàng của Oracle NetSuite từ năm 2013 nhận định rằng: “Oracle Netsuite đã cho chúng ta một cái nhìn toàn diện hơn đến các chi tiết nhỏ nhất. Mức độ hiển thị này là không thể với chúng tôi với các hệ thống trước đó”.

Mô hình ERP nói chung có rất nhiều tính năng đa dạng và chuyên sâu như:

 • Hoàn thành đơn hàng
 • Kết nối điện toán đám mây
 • Bán hàng trực tuyến
 • Quản trị quan hệ khách hàng
 • Quản lý hàng tồn kho
 • Định giá phân khúc khách hàng
 • Phân tích và báo cáo
 • Đưa ra tùy chọn vận chuyển
 • Các tính năng khác

Với mô hình Oracle Netsuite ERP, cùng sự tư vấn của SuiteCloud vào thực tại các vấn đề của doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp phân phối thực hiện công việc kinh doanh và đạt được những mục tiêu đề ra.

1. Oracle Cloud Cloud ERP giúp các nhà phân phối tự động hóa, sắp xếp hợp lý và quản lý chi phí

 • Tăng trưởng, tính linh hoạt và cải thiện doanh số:

Lợi ích to lớn mà các doanh nghiệp phân phối khẳng định Oracle NetSuite ERP đã mang lại đó chính là khả năng tự động hóa quy trình kinh doanh ở mức tối ưu, giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu phát triển.

 • Tiết kiệm chi phí công nghệ thông tin:

Hầu hết các khách hàng trong lĩnh vực Phân phối đều đánh giá Oracle NetSuite Cloud ERP là một giải pháp tiết kiệm chi phí và có khả năng mở rộng cực kỳ linh hoạt. Giải pháp dựa trên nền tảng điện toán đám mây, được triển khai nhanh chóng và go-live thành công trong 02 tháng, giúp doanh nghiệp loại bỏ những phần mềm quản trị rời rạc, không mang lại hiệu quả kinh doanh, giảm thiểu nguồn lực duy trì vận hành công nghệ.

 • Cải thiện quản lý hàng tồn kho:

Hầu hết các doanh nghiệp phân phối áp dụng Oracle NetSuite ERP đều có báo cáo cực kỳ tốt về việc giảm chi phí vận chuyển hàng tồn kho từ 30% xuống 15% nhờ hoạt động bổ sung hàng tồn kho, theo dõi số sê-ri và lô hàng, quản lý hàng huỷ, lập kế hoạch nhu cầu và các khả năng khác được cùng lúc và rất nhanh gọn, dễ dàng. Khả năng hiển thị trong thời gian thực vào từng hoạt động kinh doanh là ưu điểm rất vượt trội của Oracle NetSuite Cloud ERP. Các báo cáo và phân tích thông minh (BI) của Oracle NetSuite cũng cho người sử dụng biết luôn đang có những hàng lưu trữ nào và liệu nó có thể đáp ứng các đơn đặt hàng không, cũng như dự đoán chính xác doanh thu trong tương lai.

 • Dự báo và định giá:

Nâng cao khả năng hiện thị về giá, tính khả dụng và nhu cầu cho phép khách hàng chủ động quản lý lợi nhuận, cả trong thương lượng mua bán và bán hàng. Các doanh nghiệp biết giá vốn thực tế có thể điều chỉnh giá một cách nhanh chóng theo sản phẩm hoặc theo từng lớp khách hàng để tăng tính cạnh tranh. Hệ điều hành Oracle NetSuite Cloud ERP được thiết kế cho các hoạt động kinh doanh phức tạp nhất mà cần sử dụng nhiều phương pháp tính phí khác nhau. Nếu doanh nghiệp nhập hàng, Oracle Cloud ERP có thể quản lý tổng chi phí sàn bằng nhiều loại đơn vị tiền tệ bằng cách tự động chuyển đổi sang đơn vị tiền tệ địa phương. Oracle NetSuite Cloud ERP đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp bán hàng đa kênh. Bạn có thể sử dung giải pháp này để để thiết lập các quy tắc đáp ứng đơn hàng.

 • Tiêt kiệm chi phí vẫn chuyển:

Oracle Netsuite ERP tích hợp việc giao hàng cùng việc thực hiện đặt đơn hàng để quản lý ở nhiều kênh khác nhau, mang đến khả năng cung cấp nhanh hơn và chính xác hơn báo giá vận chuyển, cũng như xác định và điều chỉnh những quy trình giao hàng không đem lại lợi nhuận.

 • Cải thiện chăm sóc khách hàng:

Bộ phận chăm sóc khách hàng sử dụng giải pháp Oracle NetSuite Cloud ERP nhằm có được những thông tin cập nhật nhất về tính khả dụng, giá cả và giao hàng của hàng tồn kho cho khách hàng. Các doanh nghiệp cũng có thể giảm bớt gánh nặng cho trung tâm hỗ trợ bằng cách cho phép khách hàng tự truy cập và xem tài khoản, đơn đặt hàng, hóa đơn mua bán cập nhật nhất của họ.

 • Báo cáo sâu sắc hơn và kiểm tra dễ dàng hơn:

Khách hàng đang sử dụng hệ thống Oracle Netsuite ERP tốn ít thời gian hơn để thu thập và phân tích dữ liệu kinh doanh, cũng như khả năng hiển thị tốt hơn trong doanh nghiệp của họ với kho dữ liệu tập trung với báo các được tạo sẵn theo từng vai trò của người sử dụng. Oracle NetSuite Cloud ERP đẩy mạnh quá trình đóng tài chính và giảm thời gian cùng chi phí kiểm toán.

2. Quản lý toàn bộ doanh nghiệp Phân phối với một hệ thống ERP tích hợp toàn diện và linh hoạt

 • Quản trị trên một nền tảng duy nhất:

Oracle NetSuite Cloud ERP là một trong những phần mềm hoạch định nguồn lực được tích hợp một cách thông minh, có thể tùy chỉnh để thống nhất các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. Tăng khả năng hiển thị để đưa ra quyết định tốt hơn, dễ dàng mở rộng quy trình cộng tác cho khách hàng và các đối tác của công ty. Theo một khảo sát của Nucleus, các doanh nghiệp sử dụng bộ giải pháp của Oracle NetSuite giảm đến hơn 35% chi phí giao hàng.

 • Có được cái nhìn bao quát trên quy mô toàn bộ doanh nghiệp:

Oracle NetSuite Cloud ERP mang đến cái nhìn bao quát mọi khía cạnh kinh doanh và tổng quát 360 độ khách hàng cùng đối tác của doanh nghiệp, theo thời gian thực (real-time), cho tất cả các phòng ban, và có thể truy cập ở bất cứ nơi đâu để ra quyết định kinh doanh kịp thời. Cải thiện mọi hoạt động kinh doanh!

 • Dễ dàng sử dụng và tùy chỉnh:

Khả năng tùy chỉnh linh hoạt của Oracle NetSuite Cloud ERP và SuiteCloud cho phép doanh nghiệp Phân phối dễ dàng sửa đổi và tuỳ chỉnh sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Oracle NetSuite được thiết kế để dễ dàng thiết lập và quản lý môi trường kinh doanh từ thiết lập ban đầu, nhập dữ liệu, thiết lập cửa hàng và trang web của bạn, quản lý nội dung thương mại điện tử đến quản lý danh mục và biểu mẫu báo giá. Theo báo cáo của Nucleus, việc sử dụng Oracle NetSuite giúp các doanh nghiệp giảm từ 15-30% chi phí hàng tồn kho.

Đó là những lợi ích khi sử dụng bộ giải pháp Oracle NetSuite Cloud ERP cho ngành phân phối. Với những chức năng phù hợp, doanh nghiệp sẽ cải thiện được hiệu quả kinh doanh, cắt giảm chi phí không cần thiết trong quá trình hoạt động. Oracle Netsuite ERP sẽ là giải pháp giúp các doanh nghiệp thành công trong môi trường cạnh tranh đầy khốc liệt ngày nay.

LIÊN HỆ VỚI SUITECLOUD (0243 998 3232) ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ BỘ GIẢI PHÁP CLOUD ERP HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP PHÂN PHỐI

Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
https://cloudenterprise.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud
Địa chỉ
Hà Nội: Số 1 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng

TP HCM: Republic Plaza, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
SuiteCloud online
CEV's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội
Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
SuiteCloud
Trụ sở chính
https://cloudenterprise.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud online
CEV's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội

Copyright by Cloud Enterprise. All rights reserved.

Copyright by Cloud Enterprise. All rights reserved.