Citicom ứng dụng thành công Oracle NetSuite ERP

July 15, 2021by scv

Ngành thép được xem như một trong những ngành đặc thù về vận hành với quy trình sản xuất kinh doanh phức tạp cùng số lượng lớn lao động, thiết bị cần quản lý. Với đặc thù của ngành, nhiều doanh nghiệp tỏ ra lo lắng khi lựa chọn giải pháp để đưa các quy trình, nghiệp vụ, dữ liệu của ngành thép lên hệ thống phần mềm để quản lý. Thực tế, nhờ đầu tư đúng công nghệ, một số doanh nghiệp lớn của ngành thép đã triển khai thành công ERP, ứng dụng hiệu quả vào quản lý vận hành trơn tru, hiệu quả và mở rộng cánh cửa tận dụng cơ hội tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng.

Ông Lê Phụng Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Citicom.

Năm 2020, bắt kịp xu hướng của chuyển đối số, ứng dụng công nghệ 4.0, Citicom (một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt nam – VNR500) là doanh nghiệp cung cấp thép cho ngành cơ khí chế tạo hàng đầu Việt Nam đã lựa chọn giải pháp Oracle NetSuite ERP làm nền tảng để số hóa và tự động hóa các quy trình quản lý và vận hành của mình. Trước khi triển khai Oracle NetSuite ERP, Citicom đã ứng dụng một số phần mềm cho các bộ phận như phần mềm kế toán, phần mềm phân tích dữ liệu, … tuy nhiên trước bài toán tăng trưởng quy mô lớn, đa dạng và liên thông các phương thức sản xuất, cung ứng, kinh doanh, yêu cầu ra quyết định chính xác, nhanh chóng tại tất cả các cấp quản lý vận hành …. hệ thống cũ với các phần mềm nhỏ riêng rẽ, dữ liệu phân tán không đáp ứng được yêu cầu thông tin toàn cảnh, kịp thời cho quản lý vận hành đã trở thành nút thắt cần tháo gỡ để Citicom có thể thực hiện chiến lược tăng trưởng của công ty.

Bà Tạ Thùy Chi, Kế toán trưởng công ty cho biết: có rất nhiều lợi ích khi ứng dụng Oracle NetSuite, toàn bộ các khâu vận hành được chuẩn hóa, tối ưu, nhanh, kịp thời, không bị giới hạn bởi không gian, khoảng cách địa lý người sử dụng có thể truy cập và làm việc trên hệ thống mọi lúc mọi nơi, bằng cả máy tính và điện thoại, nhưng cái được lớn nhất khi sử dụng phần mềm Oracle NetSuite ERP là người dùng từ cấp lãnh đạo, quản lý, nhân viên dễ dàng tiếp cận các thông tin chính xác, đáng tin cậy để có được bức tranh thông tin toàn cảnh, đa chiều cho phân tích, dự báo, kiểm soát, làm cơ sở đưa ra các quyết định đúng đắn, kịp thời. Những lợi ích có thể nhận thấy rõ ở tốc độ xử lý nghiệp vụ, hiệu quả hoạt động được nâng cao rõ rệt, sự hài lòng hơn của khách hàng cũng như việc tìm kiếm mở rộng thị trường dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bắt đầu đưa hệ thống vào sử dụng từ tháng 9/2020, các quy trình vận hành của Citicom đều được chuẩn hóa và đưa lên hệ thống từ kế hoạch cung ứng, phương án bán hàng, kinh doanh, kế hoạch quản lý tài chính, quản lý đơn hàng, quản lý thanh toán, quản lý gia công thép với nhiều loại hình gia công đặc thù ngành thép, quản lý kho vận… Oracle NetSuite ERP giờ đây là nền tảng vận hành tập trung giúp cán bộ Citicom có thể đáp ứng mọi trạng thái làm việc linh hoạt tại văn phòng, hoặc từ xa với hiệu quả, năng suất cao không bị ảnh hưởng bởi bối cảnh bệnh dịch như hiện tại. Trong 6 tháng triển khai các phân hệ ERP và 3 tháng tiếp tục tối ưu hệ thống kết hợp với triển khai phần lõi (Back-End) cho module Thương mại điện tử (SuiteCommerce Advanced) trên hệ thống Oracle NetSuite, Citicom với sự hỗ trợ của đội chuyên gia SuiteCloud đã đưa những tính năng hiện đại của hệ thống Oracle NetSuite ERP vào ứng dụng thực tế để xử lý các mô hình vận hành, phương thức giao dịch đặc thù của ngành thép và xử lý lượng dữ liệu lớn của Citicom theo tiêu chuẩn cao. Đã có những thách thức không nhỏ và những buổi làm việc đầy quyết tâm giữa đội triển khai bên để đạt được sự thống nhất cao trong việc ứng dụng các chức năng hệ thống để xử lý tốt nhất (best practices) các nghiệp vụ chuyên sâu đặc thù của ngành thép. Trong quá trình triển khai SuiteCloud nhận được sự hợp tác chuyên nghiệp và sự đồng thuận cao của Citicom trong việc ứng dụng hiệu quả phần mềm hiện đại này, cùng việc chuyển giao công nghệ và năng lực làm chủ hệ thống cho Citicom.

Ông Lê Phụng Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Citicom chia sẻ, Oracle Netsuite ERP sẽ tiếp tục là nền tảng cho những bước đi tiếp theo trong lộ trình chuyển đổi số của Citicom để tăng trưởng mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh trong tương lai, quản lý tất cả các công ty thành viên, hợp nhất trên toàn hệ thống, kết nối và tương tác trực tuyến với khách hàng và tạo trải nghiệm nhanh chóng, thuận tiện hơn cho khách hàng qua module Thương mại điện tử của Oracle NetSuite…. Và Citicom sẽ tiếp tục lựa chọn SuiteCloud là đơn vị tư vấn triển khai hợp nhất đa công ty theo mô hình tập đoàn (Oracle NetSuite OneWorld, Oracle NetSuite Planning & Budgeting) và đồng hành với tiến trình chuyển đổi số để hiện thực hóa tầm nhìn và chiến lược dài hạn của công ty, trở thành nhà cung cấp thép cơ khí, chế tạo hàng đầu tại Việt Nam.

CITICOM

Citicom (www.citicom.vn) là nhà cung cấp các sản phẩm thép cho ngành cơ khí, chế tạo và gia công các sản phẩm từ thép hàng đầu Việt Nam. Sau hơn 18 năm phát triển (là một trong 500 công ty lớn nhất Việt nam – VNR500), với 4 công ty con và chi nhánh, 3 công ty liên kết, 2 nhà máy và hơn 1200 khách hàng đối tác, Citicom đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều công ty, tập đoàn công nghiệp lớn trong nước và ngoài nước ở nhiều ngành công nghiệp trọng yếu của đất nước: ngành kết cấu thép, ngành cơ khí chế tạo, ngành đóng tàu, thủy điện, nhiệt điện, năng lượng sạch… Citicom đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp thép số 1 trong ngành cơ khí, chế tạo tại Việt Nam vào năm 2023.

 

SUITECLOUD

SuiteCloud (PointStar Vietnam) là Partner cấp cao (5 Star) của Oracle NetSuite tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp triển khai giải pháp Oracle NetSuite ERP và giải pháp quản lý vận hành doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây đẳng cấp hàng đầu thế giới của Oracle NetSuite. Công ty có trụ sở tại Singapore và chi nhánh tại Japan, Malaysia, Hongkong, Taiwan, Vietnam, Indonesia.

Tại Việt nam, SuiteCloud chuyên triển khai hệ thống ERP quản lý hợp nhất toàn diện các chức năng cho doanh nghiệp mô hình Sản xuất và Phân phối đa kênh liên thông Omnichannel (Các khách hàng của SuiteCloud bao gồm các doanh nghiệp cỡ lớn và vừa, thuộc các ngành Dược, Thực phẩm, Đồ uống, Đồ gia dụng, Linh kiện điện tử, Thép cơ khí chế tạo, Đồ trang sức và phụ kiện, Nông nghiệp, Bất động sản công nghiệp, Chợ điện tử, …).

Vui lòng liên hệ SuiteCloud (0936253289 | [email protected]) để nhận được trợ giúp của chúng tôi cho mọi yêu cầu liên quan đến Chuyển đổi Số cho Doanh nghiệp hoặc lựa chọn ERP phù hợp với Doanh nghiệp quy mô Lớn và Vừa.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://cloudenterprise.vn

Để đánh giá sự sẵn sàng của Doanh nghiệp trong việc lựa chọn ERP, hãy dành 5 phút để click và hoàn thành 5 câu hỏi trắc nghiệm

 

Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
https://cloudenterprise.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud
Địa chỉ
Hà Nội: Số 1 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng

TP HCM: Republic Plaza, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
SuiteCloud online
CEV's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội
Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
SuiteCloud
Trụ sở chính
https://cloudenterprise.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud online
CEV's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội

Copyright by Cloud Enterprise. All rights reserved.

Copyright by Cloud Enterprise. All rights reserved.