5 tính năng hiện đại cho ngành Sản Xuất mà phần mềm ERP thế hệ cũ không có sẵn

November 19, 2012by scv

Trong những thập kỷ gần đây, ERP sản xuất kế thừa hỗ trợ rất nhiều cho các doanh trong việc xử lý tất cả các giao dịch và đem lại những đề xuất tối ưu để thu hút đơn hàng cũng như trong quy trình sản xuất. Nhưng kể từ khi bắt đầu sử dụng ERP, rất nhiều cơ hội mới được mở ra cho doanh nghiệp nhưng chính những cơ hội đó, các đối thủ cũng có thể sử dụng để vượt qua doanh nghiệp.

1. Báo cáo thông minh BI

Thay vì phải in báo cáo và phân tích bằng bảng tính như trước kia, ngày nay, mọi dữ liệu đều có thể dễ dàng xuất trực tiếp sang bảng tính. Hơn hết, ERP có sẵn các công cụ để tái lập kế hoạch lịch trình sản xuất bằng cách sử dụng một bộ quy tắc có thể đọc và chỉnh sửa, và so sánh kết quả phù hợp qua các công cụ kinh doanh thông minh của ERP.

2. Hệ thống quản lý chất lượng

TQM (Quản lý chất lượng toàn diện) là quá trình tư duy sản xuất bắt đầu từ những năm 1950 và phát triển thành QMS (Hệ thống quản lý chất lượng), nơi các quy trình, thủ tục và nhiệm vụ được ghi lại và liên tục cải thiện nhằm nâng cao mức hài lòng của khách hàng. Một ERP hiện đại có thể xác định đúng năng lực của nhân viên có được đào tạo đủ để thực hiện công việc hay không.

3. Giao diện người dùng hiện đại

Nếu ERP sản xuất hiển thị hàng tồn kho trên màn hình xanh với phông chữ kích thước cố định, thì chứng tỏ hệ thống đã lỗi thời. Người dùng thoải mái với Facebook và phần mềm tương tự hiển thị màn hình đơn giản, đầy màu sắc với dễ phân biệt giữa những dữ liệu quan trọng và ít quan trọng hơn. Ví dụ như khi kiểm tra hàng tồn kho cần được bổ sung những gì, vấn đề đánh dấu với phông chữ đỏ chắn chẵn nổi bật hơn hẳn phải dò tìm giữa những cột xanh giống nhau.

4. Nền tảng điện toán đám mây và dữ liệu sẵn có tức thời

Trước kia, tất cả các hệ thống ERP sản xuất đều chạy trên server trên trang web của doanh nghiệp với giá hàng triệu đô la. Nhưng hiện nay, ERP có thể chạy trên internet với dữ liệu được lưu trữ bên ngoài và chỉ tốn vài nghìn đô la mỗi tháng. Các nhân viên bán hàng tại văn phòng có thể tức thời sử dụng chung hệ thống với công nhân sản xuất tại nhà máy. Không chỉ thế, giám đốc điều hành tại trụ sở chính cũng có thể sử dụng hệ thống đó.

5. Tích hợp IoT

ERP kế thừa cũ có thể chạy trên máy tính lớn và hiển thị dữ liệu trên các thiết bị đầu cuối cố định. Nhưng hệ thống mới hơn còn cho phép người dùng theo dõi thông tin sản xuất trên cả điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi. Thông tin cũng có thể gửi từ trang thiết bị sản xuất được kết nối với ERP thông qua internet. Ví dụ, dữ liệu trực tiếp gửi từ máy ép ở nhà máy được hiển thị và có thể sử dụng để điều chỉnh lại hoạt động bán hàng và giao hàng.

Hằng Trần

[button url=”https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd7rzcYetE4NY3WqP-FvLdO1oNkZtl1Rj3PqaST2AIbdFqkBQ/viewform” target=”_blank” color=”green” size=”medium” border=”false” icon=”” btn_content=”TRẮC NGHIỆM – DOANH NGHIỆP ĐÃ SẴN SÀNG LỰA CHỌN ERP”]

Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
https://cloudenterprise.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud
Địa chỉ
Hà Nội: Số 1 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng

TP HCM: Republic Plaza, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
SuiteCloud online
CEV's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội
Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi
SuiteCloud
Trụ sở chính
https://cloudenterprise.vn/wp-content/uploads/2023/07/VN-map.webp
SuiteCloud online
CEV's Social links
Cập nhật thông tin về chúng tôi trên mạng xã hội

Copyright by Cloud Enterprise. All rights reserved.

Copyright by Cloud Enterprise. All rights reserved.